F HEATHY FOOD

Ăn chay là gì?

Vì sao chế độ ăn Ăn chay là một trong những xu hướng được nhiều người quan tâm nhất hiện nay?

Thực đơn Ăn chay cho cả tuần ăn ngon mà vẫn khỏe đẹp

Chế độ Ăn chay để ăn kiêng theo khoa học, giúp bạn vừa giữ dáng vừa đảm bảo sức khỏe.

Đi siêu thị cho người Eat Clean

Thực đơn Eat clean giảm mỡ siêu tốc của HLV Hana Giang Anh.

Nhật ký Healthy Life

Cơ thể mình thừa mỡ khá nhiều nhất là phần bụng.

Eat Clean ăn sao cho đúng

Có gì hay ở thực đơn Eat Clean.

Thứ Ba, 26 tháng 11, 2019

Đổi vị với những món chay từ khoai lang

       Đổi vị với những món chay từ khoai lang

Khoai lang là loại thực phẩm rất quen thuộc với người Việt và cả những người ăn chay. Khoai lang cũng được xem là "thực phẩm vàng" nhờ vào những tác dụng tuyệt vời mà khoai lang mang lại cho sức khỏe như: cải thiện bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, giảm viêm, tốt cho tiêu hóa, chứa chất chống ung thư,... Cùng tham khảo một vài món ăn được làm từ khoai lang để đổi vị cho gia đình nhé!

1. Canh khoai lang chay

Nguyên liệu ( dành cho khẩu phần 4 người): Khoai lang tím 200g, khoai lang vàng 200g, khoai tây 100g, 2 bìa đậu, 2 quả cà chua, hành lá, muối, hạt nêm, nước tương, hành củ.
Sơ chế nguyên liệu:
 Khoai lang tím và khoai lang vàng, khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ hình vuông vừa ăn.
 Đậu phụ cắt miếng và chiên sơ qua.
 Cà chua rửa sạch cắt miếng, hành lá thái khúc nhỏ khoảng 1cm, hành củ băm nhỏ.
Hướng dẫn nấu:
 Cho nồi lên bếp và cho một ít dầu ăn vào rồi cho hành đã băm nhuyễn vào phi thơm. Đợi hành vàng thì cho cà chua vào đảo đến khi chín. Tiếp theo cho khoai tây và thêm ít nước vừa ăn vào đung sôi khoảng 4 phút, tiếp tục cho khoai lang vàng, khoai lang tím và gia vị vào đun đến khi chín thì lần lượt thêm đậu và hành lá vào.

2. Cà Ri chay từ khoai lang và khoai môn

Nguyên liệu: Khoai lang vàng 600g, khoai môn 300g, đậu phụ 2 bìa, nước cốt dừa 500ml, Ớt chuông, Hành tây 1 củ nhỏ, 3 cây sả, 2 quả ớt cay, Bột cà ri 15g, đường, hạt nêm, dầu ăn, đường, rau thơm ăn kèm
Sơ chế nguyên liệu:
 Khoai lang vàng và khoai môn rửa sạch, sau đó gọt vỏ cắt thành miếng vuông.
 Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và phần sọc trắng, xắt thành miếng vuông như khoai.
 Hành tây rửa sạch, cắt thành 4 sau đó cắt ngang từng phần.
 Sả và ớt cay rửa sạch băm nhỏ
 Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng.
Chế biến:
 Khoai lang lang cho 1 phần vào nồi luộc chín rồi xay nhuyễn.
 Phần khoai lang còn lại với khoai môn đem đi chiên vàng với dầu, sau đó vớt ra để ráo.
 Bắc nồi lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn rồi cho hành tây vào xào. Khi hành có màu trong thì cho thêm sả, ớt đã băm phi thơm. Thêm vào 1 ít nước lọc và bột cà ri và khuấy đều. Đợi nước sôi thì cho thêm khoai lang đã xay nhuyễn vào và khuấy đều. Thêm ớt chuông, đậu phụ vào nấu khoảng thêm 2 phút rồi thêm nước cốt dừa, nêm nếm với gia vị và tắt bếp.
món cà ri chay
Cà ri khoai lang ăn nóng sẽ ngon hơn và ăn kèm với bánh mỳ, bún là nhất luôn!

 3. Khoai tím tẩm dừa nạo

Nguyên liệu: 200g Khoai lang tím, 80g dừa nạo, 50g sữa đặc hoặc bơ( tùy khẩu vị), 20g mứt đậu đỏ( có thể chọn mứt khác nếu thích).
Chế biến
 Khoai lang tím rửa sạch, hấp chín rồi đem nghiền cho nhuyễn rồi cho thêm bơ và sữa đặc vào nhào thành khối dẻo.
Sau khi nhào bột thì lấy một ít khoai dàn thành lớp mỏng và cho mứt đậu đỏ vào giữa rồi vo tròn lại( có thể dùng màng bọc thực phẩm để tránh bị dính vào tay).
Tiếp theo lăn khoai vào trong dừa nạo để dừa áo hết lên viên bánh khoai và trình bày ra đĩa.
Kết quả hình ảnh cho khoai tím tẩm dừa
Chúc các bạn thành công với những món ăn chay từ khoai lang này!


Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG CHO NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP



CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG CHO NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP

Tìm hiểu về cao huyết áp ?



-        Huyết áp cao là một bệnh lý thường gặp trong cộng đồng và hiện tác động đến gần 1 tỷ người trên khắp thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy số người bị bệnh tăng huyết áp sẽ còn tăng cao trong 10 năm tới.
-     - Cao huyết áp hay còn gọi là tăng huyết áp là bệnh nguy hiểm với sức khỏe mỗi người. Càng về sau, bệnh huyết áp cao dần dần làm tổn thương các mạch máu đây là nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đến sức khỏe tim mạch phải kể đến như: đau tim, bệnh thận, đột quỵ, và kéo theo nhiều bệnh nguy hiểm khác xuất hiện. Khi bị cao huyết áp, bên cạnh việc sử dụng thuốc thì việc lựa chọn và duy trì một chế độ ăn thích hợp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Thực phẩm bệnh nhân cao huyết áp nên dùng:


Cao huyết áp ăn gì để sớm cải thiện bệnh chắc hẳn là mối quan tâm của nhiều người. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, chế độ dinh dưỡng góp phần không nhỏ trong việc rút ngắn quá trình điều trị và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp.

-       Rau và trái cây chứa nhiều loại vitamin và khoáng tố. Vitamin giúp ích cho việc phòng trị bệnh huyết áp cao bao gồm vitamin C và E. Các khoáng tố có tác dụng nhất định đối với việc phát sinh tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tăng mỡ máu. Rau xanh và trái cây cung cấp lượng chất xơ ngăn ngừa táo bón, đây cũng là bệnh lý thường hay mắc phải trên bệnh nhân tăng huyết áp. Người tăng huyết áp cần có chế độ ăn tăng cường rau xanh để bổ sung chất xơ, vitamin và các chất khoáng cần thiết giúp bảo vệ tim mạch. Dưới đây là gợi ý về một số  thực phẩm chay tốt cho người cao hyết áp:

1.    Ngũ cốc thô.




-      Lương thực sơ chế như gạo lứt, bắp, bo bo, yến mạch, bánh mì đen… cung cấp lượng chất xơ và các vitamin nhóm B, lượng chất xơ hàng ngày nên đạt trên 15 g. Chất xơ ngoài tác dụng chống táo bón còn có tác dụng giữ lại cholesterol trong lòng ống tiêu hóa, hạn chế sự hấp thu cholesterol vào máu, …

Vd cụ thể: Cháo bột yến mạch: Là loại thực phẩm giàu chất xơ, hàm lượng chất béo và natri thấp, và rất rẻ nên cháo bột yến mạch được xem là một trong những loại thực phẩm rất phổ biến đối với những người huyết áp cao.
Cháo bột yến mạch lên được dùng vào buổi sáng, bởi cháo bột yến mạch bên cạnh việc có tác dụng trong điều trị huyết áp cao thì còn là loại thực phẩm bổ sung năng lượng cho cả ngày dài năng động.
2.    Nấm .



Nấm hương và nấm rơm: là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhưng lại có khả năng phòng chống xơ vữa động mạch và cao huyết áp. Đặc biệt là các loại ruốc nấm.

3.    Rau xanh và củ quả.




Những loại thực phẩm như rau củ quả giàu kali sẽ giúp cơ thể bạn cân bằng trung hòa natri trong cơ thể. Điều này cho phép cơ thể giảm bớt được natri trong thận  qua đường nước tiểu, nhờ vậy mà huyết áp sẽ hạ.Thay vì sử dụng rau củ đóng hộp chứa nhiều natri thì ta lên chọn những loại rau tươi, xanh không chứa chất bảo quản.
Dưới đây là một số loại rau củ có tác dụng tốt cho người bệnh cao huyết áp:






-       Cần tây: dùng loại càng tươi càng ốt, rửa thật sạch, giã nát rồi ép lấy nước (nếu có máy ép thì càng tốt). Chế thêm một chút mật ong, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 40ml. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, nước ép cần tây có tác dụng lợi niệu làm giãn các tĩnh mạch và hạ huyết áp.



-      Cà rốt: Có tác dụng làm mềm thành mạch,  ổn định huyết ápđiều chỉnh rối loạn lipid máu. Cà rốt lên được rửa sạch, ép lấy nước uống mỗi ngày, mỗi ngày chừng 100ml chia làm 2 lần uống. Nước ép cà rốt rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là với những bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao các biểu hiện như mệt mỏi tim đập nhanh chóng mặt, đau đầu.


-       Rau muống: rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường vì trong rau muống chứa nhiều canxi, đây là thứ rau đặc biệt tốt và có lợi trong việc điều trị đối với những người bị bệnh cao huyết áp.

    - Củ dền:Thành phần chính có trong củ dền chính là oxit nitric giúp mở các mạch máu và giảm huyết áp. Các chuyên gia cũng nhận thấy chất nitrat trong nước ép củ dền làm giảm huyết áp của những người tham gia nghiên cứu trong vòng 24 giờ.


-      Khoai tây: Trong thành phần của khoai tây có chứa hai loại khoáng chất là kali và magiê giúp hạ huyết áp. Đồng thời, trong khoai tây giàu chất xơ rất cần trong khẩu phần mỗi bữa ăn của gia đình bạn.

Ngoài ra, người bị cao huyết áp còn nên trọng dụng một số thực phẩm khác như: ngô (bắp) đặc biệt là râu ngô, vừng (mè), hạt sen, ngó sen, khoai lang, dầu thực vật, trà tâm sen, trà hoa hòe, trà cúc hoa, trà bạch cúc, kỷ tửmật ong… và không nên hoặc hạn chế dùng một số thực phẩm như: lòng đỏ trứng, não động vật, gan dê, thịt chim sẻ, thịt dê, thịt chó, thận lợn, nội tạng và da động vật, các loại chất kích thích như thuốc lá, cà phê, trà đặc, hay nhóm thực phẩm nóng như hạt tiêu, ớt, gừng…


 CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG CHO NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP

Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

Những sai lầm cần tránh khi ăn chế độ eatclean

Những sai lầm cần tránh khi ăn chế độ eatclean
Chế độ Eat Clean không còn xa lạ và đã được chứng minh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm cân hiệu quả. Nhưng thực đơn ăn Eat Clean chỉ thực sự có tác dụng khi chúng ta hiểu rõ và ăn uống đúng cách. Đặc biệt với những người mới bắt đầu chế độ ăn Eat Clean sẽ dễ dàng bị mắc một số sai lầm phổ biến sau đây

Loại bỏ hoàn toàn đồ ngọt

Đúng là khi áp dụng thực đơn Eat Clean giảm cân, bạn cần phải giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Tuy nhiên không phải loại đường nào cũng xấu, quy tắc này chỉ áp dụng đối với các loại đường hóa học. 
Bạn có thể thay vào đó bằng các chất ngọt tự nhiên có lợi cho cơ thể như mật ong, đường thốt nốt, trái cây. Nếu bạn có kế hoạch giảm cân thì trái cây chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Trái cây tươi chứa khoảng 90 - 95% lượng nước giúp cơ thể thải độc, cung cấp các vitamin, khoáng chất và enzim thiết yếu cho một cơ thể khỏe mạnh. Nước ép hoa quả cũng là một thức uống tuyệt vời đúng không nào?
Hình ảnh có liên quan

Loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ, chất béo

Chất béo là một phần dinh dưỡng cần thiết của cơ thể: bổ sung năng lượng thiết yếu, điều hòa hoạt động hoocmon và gen, hỗ trợ phát triển não, vận chuyển hấp thụ vitamin tan, làm tăng hương vị và cảm giác no. Việc loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ và chất béo sẽ khiến món ăn bị mất đi vị ngon và cơ thể thiếu đi một lượng chất béo có lợi.
Vậy người ăn Eat Clean có thể sử dụng những loại chất béo như thế nào? Những loại chất béo có nguồn gốc từ tự nhiên: dầu ô liu, các loại hạt, các loại họ đậu, bột yến mạch, cá.
Kết quả hình ảnh cho chất béo tự nhiên

Ăn rau và chỉ ăn rau

Một ngộ nhận khác của những người mới ăn Eat Clean đó là chỉ ăn rau của quả xanh mà thôi. Thói quen này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, khiến cho cơ thể dễ bị thiếu chất dinh dưỡng, mệt mỏi, hay cáu gắt, thiếu sức sống, rụng tóc,gây ra các vấn đề về tiêu hóa... Thêm vào đó, chúng cũng là nguyên nhân gây tăng cân nhiều hơn, khi không đủ chất dinh dưỡng làm cơ thể tăng cảm giác thèm ăn và nạp nhiều thực phẩm hơn.
Kết quả hình ảnh cho rau củ quả xanh

Chế biến món ăn quá cầu kỳ

Trong chế độ ăn Eat Clean các loại thực phẩm sẽ được chế biến theo cách thức đơn giản nhất như hấp, áp chảo hay luộc nhằm giữ lại tối đa chất dinh dưỡng và tránh gây dư thừa calories do việc tẩm ướp hay chiên rán thực phẩm.
Kết quả hình ảnh cho thực phẩm eat clean

Không kết hợp luyện tập

Chắc hẳn các bạn đã biết đến quy tắc 70/30, chế độ dinh dưỡng chiếm 70% quá trình giảm cân, còn lại là do tập luyện. Thói quen tập luyện giúp bạn đốt cháy được mỡ thừa trong cơ thể đẩy nhanh quá trình giảm cân giúp cơ thể khỏe mạnh và thon gọn hơn.

Kết quả hình ảnh cho tập luyện giảm cân

Hãy kết hợp Eat Clean với các bài tập phù hợp để có một cơ thể săn chắc khỏe mạnh nhé!

Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019

Lợi hay Hại - Thói quen ăn Mì chính


LỢI HAY HẠI – THÓI QUEN ĂN MÌ CHÍNH( Kiến thức Eating Vegan)

  Mì chính – chất phụ gia  quen thuộc và phổ biến được sử dụng trong các món ăn hàng ngày, có nhiều tranh cãi xung quanh việc sử dụng mì chính có lợi hay có hại cho sức khỏe của con người. Vậy thực sự thì mì chính có lợi hay có hại – Hãy cùng Eating Vegan tìm hiểu nhé !



   Trước tiên , cần tìm hiểu mì chính ( hay còn gọi là bột ngọt) được sử dụng như 1 chất phụ gia là gì ? Mì chính hay còn gọi là bột ngọt chính là Monosodium Glutamate ( MSG)- là muối natri của axit glutamic ( một trong những axit amin phong phú nhất không thể thiếu trong tự nhiên). Những nhà sản xuất thực phẩm đã từng giới thiệu mì chính hay bột ngọt được sử dụng như một chất điều vị, vì nó giúp cân bằng, tổng hợp, hòa trộn, và góp phần làm đậm đà vị tổng hợp của những món ăn nhất định. Mì chính đã được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ công nhận mì chính ( bột ngọt) nhìn chung là an toàn ( GRAS) và được liên minh Châu Âu phân loại mì chính là phụ gia thực phẩm.
   Vậy có lợi hay có hại từ việc sử dụng mì chính trong các bữa ăn hàng ngày ? Có nên ăn mì chính, hay sử dụng mì chính một lượng như thế nào là phù hợp và an toàn?


  Trong suốt nhiều năm qua, đã có nhiều nghiên cứu chuyên sâu được thực hiện để làm rõ lợi ích và tính an toàn của mì chính.Các cơ quan quản lý an toàn phụ gia thực phẩm quốc gia và quốc tế đều cho rằng, mì chính là chất điều vị an toàn với mục đích sử dụng của con người.Việc ăn mì chính như một chất điều vị và mức độ glutamattồn tại tự nhiên trong thực phẩm không gây độc hại cho con người. Nhưng nếu sử sử dụng với một hàm lượng quá lớn có thể gây hại cho cơ thể con người.Mì chính chỉ có hại khi được sử dụng bởi những cơ thể nhạy cảm và  tiêu thụ trên 3g/1 lần , khi không sử dụng cùng thức ăn. Việc sử dụng mì chính đúng cách với lượng dùng vừa phải có thể làm tăng hương vị của món ăn, giúp một số người ăn ngon miệng hơn.
   Khi mì chính đi vào trong cơ thể người nó trở thành 1 chất có chức năng dẫn truyền thần kinh trong não. Một số quan niệm của người dân cho rằng, việc ăn nhiều mì chính sẽ dẫn đến tình trạng thừa glutamate trong não bộ của con người dẫn đến tình trạng mất trí nhớ. Bởi vì việc dư thừa dẫn đến sự kích thích quá mức trong các tế bào thần kinh. Đây là quan niệm không đúng, làm sai lệch tác dụng có ích mà mì chính đem lại. Các nghiên cứu trên thế giới đã kết luận rằng: việc thừa mì chính trong não của con người có thể gây hại, việc sử dụng mì chính với liều lượng cao có thể làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, với việc sử dụng mì chính với hàm lượng hàng ngày, như trong các bữa ăn thông thường gần như có rất ít, không gây ảnh hưởng đến não bộ con người , hay thậm chí là mất trí nhớ như theo quan niệm sai lệch của người dân. Bởi vì chỉ có một hàm lượng rất nhỏ mì chính có thể đi qua được hàng rào máu – não trong não bộ có chức năng ngăn sự di chuyển từ máu vào não của những chất không cần thiết cho hoạt động của não, trong đó có mì chính được con người sử dụng.
   Với việc sử dụng lượng mì chính thông thường được thêm vào các món ăn hàng ngày của người dân chỉ là dưới 0,05g không gây hại gì đến cơ thể con người. Các bà nội trợ trong gia đình cần lưu ý điều này, để áp dụng phù hợp vào các thực đơn hàng ngày sao cho vừa mang đến cho gia đình bạn những món ăn vừa ngon miệng vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
   Những thông tin trên mong rằng sẽ giải đáp được những thắc mắc về việc ăn mì chính có lợi hay có hại trong thực đơn hàng ngày của bạn.

Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019

Gợi ý thực đơn ăn chay cho cả tuần đầy dinh dưỡng.

Gợi ý thực đơn ăn chay cho cả tuần đầy dinh dưỡng.

Những dưỡng chất cần cho một bữa ăn chay.

Tháp thực đơn chay dinh dưỡng

Theo nghiên cứu về dinh dưỡng của các chuyên gia, một thực đơn chay đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bao gồm đủ những chất sau:
  1. Tinh bột: Thực đơn chay đầy đủ dinh dưỡng cho cả tuần không thể thiếu loại chất vô cùng cần thiết này. Trong thực đơn hàng ngày của bạn nên có các món cơm, bánh mì ( bánh mì đen cho những người muốn giảm cân), các loại ngũ cốc, khoai tây và rau củ,..
  2. Protein: Thay vì protein từ thịt cá, người ăn chay có thể thay thế bằng các nhóm thực phẩm như sữa, đậu và các chế phẩm từ đậu nành,…
  3. Canxi, sắt và kẽm: Những thực phẩm cung cấp nhiều canxi, sắt và kẽm thường được sử dụng để chế biến các món chay như là: các loại rau xanh như bắp cải, súp lơ, trái cây và trái cây sấy khô, ngũ cốc nguyên hạt và bột ngũ cốc nguyên cám,…
  4. Vitamin B12: Chất dinh dưỡng này có nhiều trong các loại nấm (nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương), các chế phẩm đậu nành lên men, tảo và rong biển các loại…
  5. Axit béo: Nhắc tới axit chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ rằng mình ăn chay thanh lọc cơ thể thì đâu cần tới axit. Nhưng sự thật đây là chất dinh dưỡng thể thiếu cho cơ thể dù bạn ăn chay hay ăn mặn. Axit béo thường được tìm thấy trong các loại dầu như dầu mè, dầu oliu, dừa và các loại bơ, phomai,…

Thực đơn món chay dinh dưỡng cho cả tuần

Bạn có thể xây dựng thực đơn món ăn chay và thay đổi nó mỗi tuần để vừa đủ chất dinh dưỡng vừa không bị ngán. Dưới đây là thực đơn trong vòng một tuần để các bạn dễ tham khảo và áp dụng cho mình và gia đình mình ngay hôm nay.
Kết quả hình ảnh cho thực đơn ăn chay cho cả tuần

Thực đơn ăn chay cho thứ 2

Sáng: Bánh mì bơ sữa (bánh mì đen dành cho những người muốn giảm cân) và 1 ly sữa đậu nành không đường
Trưa: Cơm, đậu hũ sốt cà chua, canh khổ qua hầm và trái cây (tùy chọn).
Tối: Cơm, nấm xào rau củ, canh bí đỏ, 1 hũ sữa chua.

Thực đơn ăn chay cho thứ 3

Sáng: Miến xào chay
Trưa: Cơm, canh chua nấu thơm, rau củ luộc chấm kho quẹt
Tối: Cơm, canh hạt sen và nấm, đậu hũ kho thập cẩm, trái cây (tùy chọn).

Thực đơn ăn chay cho thứ 4

Sáng: Bánh cuốn chay
Trưa: Cơm, đậu hũ non chưng nước tương, canh măng cà chua
Tối: Cơm, canh khổ qua hầm, đậu Hà Lan xào nấm, trái cây (tùy chọn).

Thực đơn ăn chay cho thứ 5

Sáng: Dâu tây trộn sữa chua hạnh nhân
Trưa: Cơm, đậu hũ chiên xả, canh mồng tơi
Tối: Cơm, canh cà rốt và khoai tây hầm, rau xào thập cẩm, trái cây (tùy chọn).

Thực đơn ăn chay cho thứ 6

Sáng: Bún riêu chay
Trưa: Cơm, canh khổ qua hầm, rau xào nấm rơm, trái cây (tùy chọn)
Tối: Cơm, canh bí đỏ nấu đậu phộng, đậu hũ sốt cà chua, 1 hủ sữa chua.

Thực đơn ăn chay cho thứ 7

Sáng: Mì bò viên chay và 1 ly sữa không đường
Trưa: Cơm, canh cải thảo, mít non kho nấm.
 Tối: Cơm, cà tím nhồi đậu phụ non, canh rau cải, trái cây (tùy chọn).


Thực đơn ăn chay cho chủ nhật

Sáng: Hủ tiếu chay
Trưa: Cơm, canh rong biển, đâu hũ kho chay với rau củ
Tối: Cơm, salad rau củ, măng xào miến, canh bí đao, 1 hũ sữa chua


Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Ruốc Nấm Hương 150g

Ruốc Nấm Hương 150g

Ruốc Nấm Hương 150g

Thời gian giao: 24h
65.700 ₫/hộp
65.700 ₫
Thông tin

Đặc tính

Với công thức chế biến truyền thống, Ruốc nấm hương Lý Tưởng Việt có hương vị đậm đà, thơm ngon của chân nấm hương kết hợp cùng với các loại gia vị đi kèm. Đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn cho cả gia đình, sản phẩm phù hợp với cả những người ăn chay.

Giá trị dinh dưỡng

Nấm hương chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như chứa chất kháng khuẩn, kháng virut, khám nấm bệnh và ký sinh trùng, chống ung thư, giảm cholesterol và các lipid trung tính trong máu, góp phần triều trị các bệnh về tim mạch, giải độc và bảo vệ tế bào gan, thanh trừ các gốc tự do và chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, vitamin D2 có trong nấm hương còn có tác dụng chống còi xương ở trẻ nhỏ, phòng ngừa sỏi thận và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hóa.

Bảo quản chế biến

Ruốc nấm không sử dụng chất bảo quản, sử dụng đối đa 3 tháng. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh sáng trực tiếp và nguồn nhiệt cao. Sản phẩm lấy trong tủ lạnh ra nên cho vào lò vi sóng quay từ 1 - 2 phút dùng sẽ ngon hơn.
Ubofood.com gợi ý một số món dễ chế biến như: Làm nhân nem, trứng tráng....

Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

RUỐC NẤM HƯƠNG LOẠI 500gr


Hình ảnh có liên quan

RUỐC NẤM HƯƠNG LOẠI 500gr (CHÀ BÔNG NẤM HƯƠNG)


Giá: 138.000

Mô tả

Ruốc Nấm HEALTHY FOOD được làm theo phương pháp thủ công, đảm bảo vệ sinh, an toàn và  có lợi cho sức khoẻ. Ruốc Nấm HEALTHY FOOD được làm  từ chân nấm hương, thành phần chứa nhiều khoáng chất và  dàu chất xơ . Các nguyên tố vi lượng, và khoáng chất này rất cần thiết cho cơ thể khoẻ mạnh. Các chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá và tim mạnh giúp cho đào thải chất độc và thanh lọc cơ thể, đầu óc tinh nhạy và làn da tươi sáng.
Ruốc Nấm HEALTHY FOOD có loại 200g/0.2kg và loại 500g/0.5kg.  Ruốc Nấm Bà Hanh có thể ăn với cháo trắng, tốt nhất là vào buổi sáng. Ruốc Nấm Bà Hanh  cũng có thể ăn với cơm nóng, hoặc xôi.
Ruốc Nấm HEALTHY FOOD được làm theo phương pháp thủ công. Đầu tiên nấm hương được chọn từ trang trại đồng quê mang về, rữa sạch, lấy phần chân sau đó cho vào ngâm. Tiếp theo là luộc rồi mang giã nhỏ,  tẩm ướp và đóng gói chân không. Các công đoạn hoàn toàn làm bằng tay, không dầu mỡ, không chất bảo quản, đảm bảo vệ sinh, an toàn và  có lợi cho sức khoẻ.