F CÁCH LÀM RUỐC NẤM HƯƠNG ĐƠN GIẢN DỄ LÀM. ~ HEATHY FOOD

Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

CÁCH LÀM RUỐC NẤM HƯƠNG ĐƠN GIẢN DỄ LÀM.

Ruốc nấm hương là một món ăn thuần chay rất tốt cho sức khỏe cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Ruốc nấm hương được nhiều người ưa thích vì hương vị thanh mát, dai dai, ăn với cơm nóng thì khó mà cưỡng lại. Và chúng ta hãy đến với cách làm ruốc nấm hương đơn giản mà rất ngon nhé.
Hình ảnh có liên quan
Nguyên liệu:
- Chân nấm hương: 200gr( các bạn nên chọn những cây thân mập, dày, khô và không được mốc nhé). Chân nấm ngon hay không sẽ quyết định không nhỏ đến hương vị của ruốc nấm hương. 
- Muối, hạt nêm làm từ rong biển, mỳ chính
- Dầu ăn ( các bạn có thể sử dụng dầu thực vật, dầu gạo, dầu hướng hương đều có thể được)
Cách thực hiện: 
- Bước 1: Đầu tiên rửa thật sạch chân nấm hương sau đó ngâm vào trong nước nóng khoảng 70 độ C khoảng 15 phút. Sau khi ngâm, dùng dao gọt phần chân nấm bị đen và phần già bỏ đi và giữ lại phần trắng. Sau đó, vớt nấm ra và xé sợi bản to, bạn nhớ giữ lại nước ngâm nấm nhé.
Hình ảnh có liên quan
- Bước 2: Chân nấm hương sau đi đã xé thành bản to thì cho vào máy xay sinh tố để xay nhỏ và rũ tơi sợ nấm. 
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chờ nóng dầu rồi cho chân nấm hương vào cùng với nước ngâm nấm đun với lửa to đến khi cạn nước thì để lửa nhỏ và cho 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe hạt nêm + 1 ít mỳ chính( tùy khẩu vị của từng người mà có thể cho hoặc không) + 1 muỗng dầu ăn. Đảo liên tục và đều tay đến khi ruốc bắt đầu khô lại thì tắt bếp.
- Bước 4: Đổ ruốc nấm hương ra đĩa để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần.
Chỉ với công thức đơn giản và dễ làm thì các bạn có thể tự làm đĩa ruốc nấm hương thơm ngon và đảm bảo vệ sinh rồi đấy. Chúc các bạn thành công với món ruốc nấm hương này nhé!


4 nhận xét:

  1. Bài viết thật là hay. Mong rằng sẽ đk xem nhiều bài viết tâm huyết như v.❣

    Trả lờiXóa
  2. bên mình có sản phẩm sẵn không ạ? Sản phẩm bên mình để được trong bao lâu ạ?

    Trả lờiXóa