F HEATHY FOOD

Ăn chay là gì?

Vì sao chế độ ăn Ăn chay là một trong những xu hướng được nhiều người quan tâm nhất hiện nay?

Thực đơn Ăn chay cho cả tuần ăn ngon mà vẫn khỏe đẹp

Chế độ Ăn chay để ăn kiêng theo khoa học, giúp bạn vừa giữ dáng vừa đảm bảo sức khỏe.

Đi siêu thị cho người Eat Clean

Thực đơn Eat clean giảm mỡ siêu tốc của HLV Hana Giang Anh.

Nhật ký Healthy Life

Cơ thể mình thừa mỡ khá nhiều nhất là phần bụng.

Eat Clean ăn sao cho đúng

Có gì hay ở thực đơn Eat Clean.

Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Hạt Điều Rang Muối

Kết quả hình ảnh cho hạt điều rang muối

Hạt Điều Rang Muối

70.000 210.000 

Hạt điều Hoàng Phú được trồng, chế biến và sản xuất 100% tại Việt Nam, theo phương pháp thủ công truyền thống.Thành phần: Hạt điều 99,7%, muối 0.3%Hướng dẫn sử dụng: Dùng ăn trực tiếp


Mô tả

Hạt điều rang muối
Được chọn lọc từng hạt tốt nhất của đồng bào S tiêng, Khmer trên vùng đất Lộc Ninh, Bình Phước và chế biến theo phương pháp truyền thống (Rang bằng củi). Nên sản phẩm Hạt điều tươi rang củi Hoàng Phú có được hương vị đặc trưng, vị ngon đặc biệt.
*Công dụng:
– Tốt cho tim mạch
– Loại bỏ tế bào gốc gây ung thư
– Giàu Magie: Giúp xương khớp chắc khỏe
– Điều hòa giấc ngủ
Mặc dù nếu so ra thì không chứa nhiều chất béo bằng các loại hạt khác. Nhưng nó lại có chứa chất chống oxy hóa hàng đầu là axit béo omega-3, omega-6 và nhiều chất dinh dưỡng khác. Trong hạt điều rất giàu khoáng chất đồng, một thành phần thiết yếu của nhiều enzyme.
Trong đông y, hạt điều có vị ngọt, bùi, tính ấm, tác dụng bổ dưỡng, làm dịu, trừ đàm. Vì vậy, nó rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, đau họng, bị ho do phong hàn, nhiều đàm.
Ăn hạt điều cho phép cơ thể hấp thụ chất sắt. Giúp loại bỏ bệnh ung thư do các gốc tự do gây ra, sản xuất melanin giúp làn da và mái tóc của bạn ngày càng đẹp hơn.
Trong thành phần hạt điều rất giàu magiê và canxi làm cho xương và cơ bắp của chúng ta khoẻ mạnh hơn. Giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của bệnh hen suyễn. Cung cấp cho giấc ngủ yên tĩnh cho phụ nữ mãn kinh.
Ăn hạt điều cũng giúp chúng ta tránh được bệnh tiểu đường. Vì nó có thể làm giảm mức độ chất béo trung tính. Giúp bảo vệ cơ thể khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường.
…..
Để biết các công dụng của Hạt điều, hãy nhấp vào đường link bên dưới

7 LÝ DO ĂN HẠT ĐIỀU MỖI NGÀY
7 LÝ DO ĂN HẠT ĐIỀU MỖI NGÀY

Hạt Maca Úc


Hình ảnh có liên quan

Hạt Maca Úc (Mắc ca)

70.000 120.000 

Khối lượng 125g, 250g


Hạt Mắc ca Úc  được sản xuất tại Việt NamThành phần 100% hạt macadamia nhập khẩu trực tiếp từ ÚcHướng dẫn sử dụng: Hạt đã được rang sấy và hút chân không, có thể dùng trực tiếp

Mô tả

Hạt Macadamia Úc được chế biến từ 100% hạt Macca tự nhiên, tươi ngon nhập khẩu từ các nông trường của vùng Queensland (Úc) – nơi mệnh danh là xứ sở của loại cây này. Từng hạt Macca được tuyển chọn kỹ lưỡng với máy móc hiện đại tại nhà máy, và chỉ những hạt chất lượng nhất mới được công ty CP By Tran & Do nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam và sản xuất theo công nghệ chế biến tiên tiến, đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và chứng nhận ISO 22000:2005
Là một món ăn vặt bổ dưỡng, đặc biệt là phụ nữ mang thai trong thời gian thai kỳ. Sản phẩm được làm từ hạt Macca (mắc ca) tự nhiên, nguyên vỏ. Được rang và làm nứt 100% nhưng vẫn giữ trọn vẹn tất cả các vitamin và khoáng chất. Hạt có vị bùi ngọt, béo ngậy, không bổ sung gia vị.
– Macadamia Nữ Hoàng mang đến trải nghiệm thích thú cho người sử dụng nhờ công nghệ làm nứt vỏ hoàn toàn, do đó khi thưởng thức, người dùng hoàn toàn có thể tách vỏ bằng tay mà không cần dụng cụ mở như những sản phẩm khác.
– Mỗi hạt Macadamia được chọn lọc kỹ lưỡng nhằm đem lại hương vị bùi ngọt, béo ngậy, không bổ sung gia vị sẽ tạo cảm giác ngon miệng và thích thú cho bạn khi thưởng thức.


Hạnh Nhân


Kết quả hình ảnh cho hạt hạch nhân

Hạnh Nhân 

125.000 240.000 

Khối lượng 250g, 500g

Hạnh nhân Pam’s được sản xuất tại Việt Nam
Thành phần: 100% hạt hạnh nhân
Hướng dẫn sử dụng: hạt đã được rang sấy, có thể dùng trực tiếp

Mô tả

Hạt hạnh nhân
Thông tin sản phẩm
  • Nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, chế biến và đóng gói tại Việt Nam.
  • Sử dụng 100% hạt hạnh nhân tự nhiên, được chọn lọc kỹ lưỡng, qua quá trình rang sấy hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh và dinh dưỡng trong từng hạt nên An toàn cho người sử dụng.
  • Sản phẩm không chứa Trans Fat, không Cholesterol, không chất phụ gia, không chất bảo quản
  • Công dụng nổi bật:
· Hỗ trợ giảm lượng Cholesterol trong cơ thể.
· Tốt mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
· Tốt cho tim mạch, cải thiện da và tóc.
· Chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện tình trạng táo bón.
Hướng dẫn sử dụng:
– Dùng trực tiếp hoặc làm nguyên liệu cho các món ăn.
– Sử dụng trong vòng 3 ngày sau khi mở bao để có chất lượng tốt nhất.
– Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, giữ kín gió và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.


Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Hạt óc chó Mỹ


Kết quả hình ảnh cho hạt óc chó

 Hạt óc chó Mỹ

160.000 

Hạt óc chó được nhập khẩu nguyên liệu trực tiếp tại Mỹ và sản xuất tại Việt Nam
Trọng lượng: 500g
Thành phần: 100% hạt óc chó

Mô tả

Hạt óc chó Mỹ
Thông tin sản phẩm:
  • Nhập khẩu từ Mỹ với nguồn gốc rõ ràng.
  • Hạt óc chó đã qua chọn lọc và được bảo quản đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Không dùng chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.
Công dụng nổi bật:
Quả óc chó là một loại quả chứa nhiều axit béo omega 3, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. Ngoài tác dụng tốt cho tim mạch, nó còn có tác dụng rất lớn đối với các bệnh nhân huyết áp cao và giúp lớp màng động mạch khỏe mạnh hơn.
· Giúp cải thiện giấc ngủ, cải thiện vóc dáng và làn da nếu dùng thường xuyên.
· Có nhiều tác dụng cho sức khỏe như chống ung thư, nhuận tràng, chống sỏi mật…
Hướng dẫn sử dụng:
· Dùng dụng cụ có trong gói tách nhẹ vỏ quả óc chó, sau đó ăn phần nhân, phần vẩy ở giữa bỏ.
· Có thể dùng óc chó làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu, dùng với sữa tươi. Ngon hơn khi bỏ óc chó vào lò vi sóng với nhiệt độ 160 độ rồi lấy ra bóc ăn, sẽ có vị thơm và bùi hơn.



Ô mai sấu giòn

Kết quả hình ảnh cho ô mai sấu

Ô mai sấu giòn

50.000 100.000 


Khối lượng
140g, 300g
Được tuyển chọn từ những trái sấu tươi nguyên chắc hạt, cạo vỏ sạch sẽ là chế biến tỉ mỉ dưới bàn tay người nghệ nhân, trái sấu trở lên giòn ngọt, thấm đẫm hương vị đường phèm, mật mía. Cắn 1 miếng, thứ mật ngọt lịm, thơm ngon tràn vào khoang miệng, dậy lên hương vị đặc trưng khó cưỡng. Ai đã từng ăn thử hẳn sẽ nhớ mãi không quên.

Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Cách chọn thực phẩm cho chế độ Eat Clean

Khi áp dụng chế độ Eat Clean thì mỗi bữa ăn của phải đều phải có đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, các thực phẩm sử dụng đều phải là những thực phẩm tươi sạch.

Thực phẩm chứa đạm ( Protein)

Vai trò của đạm

Chất đạm chứa các amino axit, là thành phần đóng vai trò thực sự quan trọng trong quá trình sống của cơ thể như là:
  • Tiêu hóa thức ăn
  • Hoạt động của tim
  • Vận chuyển oxy
  • Hoạt động của não bộ
  • Giúp hệ miên dịch khỏe mạnh

Kết quả hình ảnh cho eat clean và tập luyện
Protein đem lại nhiều lợi ích cho những ai tham gia tập luyện thể dục thể thao, giúp cơ thể săn chắc, cân đối sức khỏe, tránh tình trạng giảm cân mà cơ  thể xanh xao, không có sức sống

Nguồn cung cấp đạm

Đạm thực vật

Kết quả hình ảnh cho đạm từ động vật

  • Sản phẩm từ trứng sữa, phô mai, hải sản và các loại thịt trắng và thịt đỏ
  • Các loại thịt trắng bao gồm: Thịt ngan, thịt vịt, thịt cá (cá hồi, cá ngừ, cá chim,...), thịt gà (bỏ da) - đặc biệt là ức gà được các bạn trẻ ưa chuộng để đưa vào các thực phẩm giảm cân và tăng cường cơ bắp hằng ngày
  • Các loại thịt đỏ: Thịt bò, thịt heo, thịt cừu,...
Tuy nhiên bạn nên hạn chế ăn các món từ loại thịt đỏ. Dù là nguồn đạm tuyệt vời nhưng thịt đỏ lại không được xếp vào loại thức ăn nhiều đạm lành mạnh. Do chúng chứa nhiều tạp chất béo không bão hòa, có thể làm hàm lượng Cholesterol xấu trong máu tăng cao, dễ gẫy bệnh liên quan đến tim mạch.

Đạm thực vật

Kết quả hình ảnh cho đạm từ thực vật



  • Nhóm thực phẩm từ cây họ đậu: đậu nành, đậu Hà Lan, đậu đen, đậu xanh, đậu phộng, đậu đỏ, đậu cô ve,...
  • Các loại hạt: hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó, hạt dẻ cười,...
  • Rau củ: bông cải xanh, măng tây, nấm, rau chân vịt,...
  • Trái cây: bơ, ổi, mơ, dâu tằm, chanh dây, lựu,...

Thực phẩm chứa chất béo (Lipid)

Phân loại chất béo

Chất béo có vai trò quan trọng tham gia vào cấu trúc cơ thể, hấp thụ các nhóm vitamin A, D, E, K,...
Là yếu tố cần thiết để cấu tạo màng tế bào, các tổ chức liên kết, tổ chức thần kinh. Điều này đồng nghĩa với việc cung cấp chất béo đầy đủ sẽ giúp cơ thể phát triển trí não rất tốt, nhất là đối với trẻ nhỏ.
Kết quả hình ảnh cho chất béo

Chất béo tồn tại dưới dạng: 
  • Chất béo xấu: chất béo bão hòachất béo chuyển hóa. Khi sử dụng quá nhiều chất béo xấu sẽ khiến cơ thể sản sinh ra Cholesterol xấu, gia tăng các bệnh về tim mạch
  • Chất béo tốt: chất béo bão hòa đơn và bão hòa đa. Chất béo tốt giúp ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh tim mạch, giúp con người hấp thụ vitamin, giúp bạn no lâu và kiểm soát được cơn thèm ăn của mình

Nguồn cung cấp chất béo

Chất béo xấu: thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn, kẹo bánh ngọt, các sản phẩm từ mỡ động vật,...
Chất béo tốt: 

Chất béo không bão hòa đơn

Hình ảnh có liên quan
Các loại dầu: dầu ô - liu, dầu hạt cải, dầu mè,...
Quả hạch và hạt: quả óc chó, hạt dẻ, hạnh nhân, hạt chia,...
Các loại thịt nạc
Trái bơ, phô mai, socola đen

Chất béo không bão hòa đa

bao gồm Omega - 6 và Omega - 3
Axit béo lành mạnh Omega - 3: đậu nành, mỡ cá ( cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi và cá ngừ), quả óc chó, dầu hạt lanh, rai củ có lá xanh
Axit béo Omega - 6 có chứa trong các loại thực phẩm: dầu đậu nành, dầu ngô, dầu và hạt hướng dương, bơ thực vật
Kết quả hình ảnh cho chất béo có omega 3

Thực phẩm chứa tinh bột ( Carbohydrate)

Đây có lẽ là một trong những thành phần bị "xa lánh" nhiều nhất mỗi khi nhắc đến việc giảm cân
Hình ảnh có liên quan

Carbohydrate lại là một trong ba chất vô cùng quan trọng trong cơ thể con người. Nó tham gia cấu tạo cơ thể, các hoạt động chức năng của cơ thể, cung cấp và dự trữ năng lượng.

Phân loại carbohydrate

  • Tinh bột chuyển hóa nhanh: thường chứ lượng calories cao, nhiều đường tinh chế, dinh dưỡng thấp, ít chất xơ,...
  • Tinh bột chuyển hóa chậm: là loại tinh bột dùng trong chế độ eatclean hàng ngày. Có chứa nhiều chất xơ, giàu dinh dưỡng, chứa lượng calories thấp và vừa phải. ít natri và chất béo bão hòa
Kết quả hình ảnh cho tinh bột chuyển hóa chậm

Những thực phẩm chứa tinh bột

Tinh bột chuyển hóa nhanh:

Chúng được tìm thấy nhiều trong bánh kẹo, nước ngọt, thực phẩm chế biến sẵn, gạo trắng, bánh mỳ trắng và thực phẩm từ ngũ cốc
Nếu chúng ta nạp quá nhiều loại tinh bột này trong thời gian ngắn thì một phần của carbohydrate sẽ chuyển hóa thành mỡ tích tụ trong cơ thể.
Kết quả hình ảnh cho gạo trắng b

Tinh bột chuyển hóa chậm

Bạn có thể tìm thấy ở khoai lang, các loại đậu, ngũ cốc nguyên cám ( các sản phẩm từ lúa mạch nguyên hạt, lúc mì, kiều mạch, ngô,...), yến mạch, gạo lứt, các loại hạt (hạt kê, hạt quinoa, vừng đen,...), sữa chua không đường ít béo,...
Rau lá xanh đạm, súp lơ trắng, bông cải xanh, nấm,...
Trái cây như: táo, bưởi, bơ,...
Chúng ta ăn những thực phẩm chứa tinh bột chuyển hóa chậm giúp tốc độ hấp thu lượng đường vào máu diễn ra chậm hơn, giữ năng lượng đường huyết trong máu ổn định. Giảm quá trình hấp thụ tinh bột khiến chúng ta no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.
Kết quả hình ảnh cho Tinh bột chuyển hóa chậm

Thực phẩm chứa vitamin và chất khoáng

Rau củ quả và các loại trái cây là những thực phẩm không thể thiếu trong quá trình Eat Clean của bạn
Kết quả hình ảnh cho Rau củ quả và trái cây

Chúng có vai trò quan trọng trong việc cung cấp các loại Vitamin, chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ được những dưỡng chất một cách tối ưu nhất. 
Khi ăn theo chế độ Eat Clean bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng, không chứa chất bảo quản, thuốc trừ sâu hay chất kích thích tăng trưởng.
Đối với rau củ quả bạn có thể ưu tiên chọn thực phẩm theo mùa tươi ngon và đảm bảo an toàn hơn.



















CÁCH LÀM RUỐC NẤM HƯƠNG ĐƠN GIẢN DỄ LÀM.

Ruốc nấm hương là một món ăn thuần chay rất tốt cho sức khỏe cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Ruốc nấm hương được nhiều người ưa thích vì hương vị thanh mát, dai dai, ăn với cơm nóng thì khó mà cưỡng lại. Và chúng ta hãy đến với cách làm ruốc nấm hương đơn giản mà rất ngon nhé.
Hình ảnh có liên quan
Nguyên liệu:
- Chân nấm hương: 200gr( các bạn nên chọn những cây thân mập, dày, khô và không được mốc nhé). Chân nấm ngon hay không sẽ quyết định không nhỏ đến hương vị của ruốc nấm hương. 
- Muối, hạt nêm làm từ rong biển, mỳ chính
- Dầu ăn ( các bạn có thể sử dụng dầu thực vật, dầu gạo, dầu hướng hương đều có thể được)
Cách thực hiện: 
- Bước 1: Đầu tiên rửa thật sạch chân nấm hương sau đó ngâm vào trong nước nóng khoảng 70 độ C khoảng 15 phút. Sau khi ngâm, dùng dao gọt phần chân nấm bị đen và phần già bỏ đi và giữ lại phần trắng. Sau đó, vớt nấm ra và xé sợi bản to, bạn nhớ giữ lại nước ngâm nấm nhé.
Hình ảnh có liên quan
- Bước 2: Chân nấm hương sau đi đã xé thành bản to thì cho vào máy xay sinh tố để xay nhỏ và rũ tơi sợ nấm. 
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chờ nóng dầu rồi cho chân nấm hương vào cùng với nước ngâm nấm đun với lửa to đến khi cạn nước thì để lửa nhỏ và cho 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe hạt nêm + 1 ít mỳ chính( tùy khẩu vị của từng người mà có thể cho hoặc không) + 1 muỗng dầu ăn. Đảo liên tục và đều tay đến khi ruốc bắt đầu khô lại thì tắt bếp.
- Bước 4: Đổ ruốc nấm hương ra đĩa để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần.
Chỉ với công thức đơn giản và dễ làm thì các bạn có thể tự làm đĩa ruốc nấm hương thơm ngon và đảm bảo vệ sinh rồi đấy. Chúc các bạn thành công với món ruốc nấm hương này nhé!